Đường dẫn truy cập

Chi phí an ninh cho Olympic Mùa Đông Vancouver tăng gấp 5 lần


Công tác bảo vệ an ninh cho Olympic mùa Đông Vancouver vào năm tới dự trù sẽ tốn khoảng 715 triệu đôla, tức cao gấp năm lần so với tính toán ban đầu.

Chính phủ Canada trước đó thừa nhận rằng chi phí sẽ tăng cao hơn so với dự toán ban đầu, nhưng không đưa ra dự chi ngân sách bổ sung nào trong lúc chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh chưa thỏa thuận xong với nhau về việc chia sẻ gánh nặng tài chánh này.

Tin tức mới đây cho hay chính quyền tỉnh British Columbia sẽ gánh chịu 200 triệu đôla và chính phủ liên bang sẽ gánh chịu phần còn lại kể cả những phát sinh.

Công tác bảo vệ an ninh cho Olympic Vancouver sẽ được phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Canada và lực lượng an ninh của Mỹ.

Ước tính có đến 8,000 nhân viên của các lực lượng phối hợp này sẽ tham gia công tác bảo vệ an ninh trong thời gian Olympic.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG