Đường dẫn truy cập

TQ bác bỏ tin về các cuộc nổi dậy của người Tây Tạng ở Tứ Xuyên


Một giới chức Trung Quốc ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc bác bỏ tin nói rằng đã có các cuộc nổi dậy ở khu vực có đông người Tây Tạng sinh sống trong tỉnh này.

Phát biểu trươc các thông tín viên ở Bắc Kinh ngày hôm nay, ông Ngô Trạch Cương, người đứng đầu thị trấn Ngaba ở tỉnh Tứ Xuyên cho biết ông không biết về bất cứ cuộc biểu tình nào.

Ông Wu nói rằng các đồng nghiệp của ông xác nhận qua điện thoại rằng không có chuyện gì xảy ra hết.

Ông Cương đang tham dự một cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc ở thủ đô.

Hiện không có cách nào để kiểm chứng độc lập tuyên bố của ông Cương hay của những nhóm vận động nhân quyền, những người nói rằng giới hữu trách Trung Quốc đã bao vây một tu viện ở Ngaba nơi hàng trăm tu sĩ Tây Tạng đang biểu tình để phản đối sự cai trị của Trung Quốc.

Tổ chức Phong trào Quốc tế về Tây Tạng cho hay các tu sĩ có phần chắc đã bị bao vây, sau khi họ biểu tình hôm chủ nhật ở Ngaba.

Nguồn tin của nhóm này ở Tứ Xuyên cho biết các tu sĩ Phật giáo ở tu viện Sey đã biểu tình sau khi giới hữu trách Trung Quốc cấm họ không được tham dự một buổi lễ cầu nguyện truyền thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG