Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học dùng vắcxin chữa đậu mùa để chống cúm gia cầm


Các nhà khoa học Hong Kong và Hoa Kỳ cho biết rằng họ đã chế tạo thử nghiệm một loại vắcxin chống cúm gia cầm bằng cách biến đổi loại vắcxin trước đây vẫn được dùng để chữa bệnh đậu mùa.

Trong buổi họp báo tại Hong Kong hôm Chủ Nhật, các nhà khoa học tuyên bố rằng những cuộc thí nghiệm sơ khởi trên chuột cho thấy vắcxin mới có hiệu quả cao.

Một bài báo được đăng trên tạo chí chuyên về miễn dịch học giải thích cách thức mà các nhà khoa học của trường đại học Hong Kong và Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cấy những thành phần chính yếu của virút H5N1 vào vắcxin bệnh đậu mùa.

Các nhà khoa học còn cho biết thêm là vắc xin bệnh cúm gia cầm mới có thể được sản xuất với giá rẻ và bền vững, giúp các quốc gia nghèo có nhiều khả năng tiếp cận với loại vắcxin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG