Đường dẫn truy cập

AIG nhận thêm 30 tỉ đôla từ chính phủ Hoa Kỳ


Chính phủ Hoa Kỳ vừa công bố một khoản cứu nguy cho đại công ty bảo hiểm American International Group AIG, khoản cứu trợ sẽ cung cấp cho công ty đang gặp khó khăn này thêm 30 tỉ đô la trên cơ sở 'nhu cầu' của công ty.

Hôm nay Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết AIG sẽ trả lại cho chính phủ bằng cổ phần của công ty tại hai chi nhánh của công ty ở Châu Á.

Gói cứu trợ này sẽ giúp AIG trả bớt một phần trong khoản 40 tỉ đô la mà họ đã rút từ khoản tín dụng của chính phủ và để bù lại những thua lỗ hàng quí của công ty.

Hôm nay, công ty loan báo khoản thua lỗ trong quí thứ tư là 60 tỉ đô la.

Khoản thua lỗ này là khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử công ty, mặc dù đã được chính phủ cấp hai gói cứu trợ trước đó với tổng trị giá 150 tỉ đô la.

Chính phủ sẽ sở hữu 80% cổ phần của AIG, công ty đã thua lỗ nặng nề trong năm ngoái do những vụ đầu tư có liên quan đến thị trường nhà đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG