Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên kêu gọi miền Bắc trở lại đàm phán


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak kêu gọi Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và trở lại đàm phán với Hán Thành.

Trong bài diễn văn hôm nay đánh dấu kỷ niệm 90 năm cuộc nổi dậy của Triều Tiên chống lại chế độ bảo hộ Nhật, ông Lee nói rằng Bắc Triều Tiên được bảo vệ không phải bằng vũ khí hạt nhân và phi đạn mà là qua sự hợp tác với miền Nam và cộng đồng quốc tế.

Các giới chức Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên cho hay Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng thử nghiệm phi đạn tầm xa nhất của họ, được thiết kế để chở một đầu đạn hạt nhân phóng tới được bang Alaska của Hoa Kỳ.

Tại Bắc Kinh hôm nay, ngoại trưởng Nhật Bản Hirofumi Nakasone hối thúc Bắc Triều Tiên hãy thực hiện sự tự chế.

Người phát ngôn của ông Nakasone đọc lời bình vừa kể sau khi ông Nakasone gặp Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

Người phát ngôn này cũng nói các nước đã đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, nhưng Bắc Kinh vẫn chưa bầy tỏ chủ trương của họ đối với cuộc phóng phi đạn mà Bình Nhưỡng có thể thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG