Đường dẫn truy cập

Israel dọa trả đũa những vụ tấn công bằng rocket


Israel dọa sẽ trả thù một cách 'đau đớn' cho những vụ tấn công bằng rocket của các phần tử chủ chiến ở Gaza đang tiếp diễn 6 tuần lễ sau khi ngưng một cuộc tấn công vào lãnh thổ Palestine.

Thủ tướng Ehud Olmert của Israel nói với nội các của ông hôm nay rằng Israel sẽ không dung thứ việc phóng rocket.

Quân đội Israel cho hay 110 quả rocket và trọng pháo đã rớt vào Israel kể từ ngày 18 tháng giêng, là lúc họ chấm dứt cuộc tấn công 3 tuần vào các phần tử chủ chiến Hamas đang kiểm soát Gaza.

Phe Hamas cũng công bố một cuộc ngưng bắn hồi tháng giêng, nhưng các nhóm chủ chiến nhỏ hơn vẫn tiếp tục tấn công Israel.

Đặc sứ quốc tế về Trung Đông Tony Blair đã thực hiện chuyến thăm Gaza lần đầu tiên hôm nay để cứu xét các nhu cầu tái thiết, sau những thiệt hại do cuộc tấn công của Israel gây ra.

Cựu thủ tướng Anh nói rằng viện trợ quốc tế cho Gaza sẽ không có được tác động lâu dài nếu không có một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Israel và Ai Cập đã phong tỏa phần lớn dải Gaza kể từ khi Hamas lên nắm quyền ở vùng đất này vào năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG