Đường dẫn truy cập

Thống đốc bang Kansas được chọn đứng đầu Bộ Y Tế


Tổng thống Barack Obama đã đề nghị Thống đốc tiểu bang Kansas, bà Kathleen Sebelius, lên đứng đầu bộ Y tế và Nhân dụng.

Tin của các cơ quan truyền thông trích lời các giới chức chính phủ yêu cầu không nêu danh tính nói rằng bà Sebelius đã chấp nhận đề nghị của ông Obama và rằng tổng thống sẽ chính thức loan báo việc đề cử bà vào ngày mai.

Trong chức vụ mới, bà Sebelius được trông đợi sẽ lãnh đạo nỗ lực của chính quyền nhằm cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế của Hoa Kỳ.

Trong đề nghị ngân sách năm 2010, tổng thống Obama đã dành 634 tỷ đôla trong vòng 10 năm để khuếch trương hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tổng thống cũng dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp về cải tổ y tế trong tuần này tại Tòa Bạch Ốc.

Bà Sebelius nằm trong số những người đứng đầu được cứu xét làm bộ trưởng y tế kể từ khi thượng nghị sĩ Tom Daschle rút lại việc đề cử sau khi công bố ông còn thiếu 140,000 đôla tiền thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG