Đường dẫn truy cập

Bangladesh: Các binh sĩ nổi loạn phạm tội sát nhân không được ân xá


Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina tuyên bố là những binh sĩ biên phòng nổi loạn giết chết ít nhất 66 sĩ quan tại Dhaka sẽ không được ân xá.

Bà Hasina đưa ra lời tuyên bố như vừa kể sau cuộc họp với các viên chức quân sự hôm thứ Sáu. Vài giờ trước đó các binh sĩ đã tìm thấy một mồ chôn tập thể mấy chục thi hài, trong khi lùng soát trụ sở chỉ huy lực lượng biên phòng nơi đã xảy ra cuộc nổi loạn kéo dài hai ngày.

Các viên chức quân đội cho biết thi hài của Trung tướng Shakil Ahmed, Tư lệnh lực lượng biên phòng Bangladesh được tìm thấy bên trong sở chỉ huy.

Tổng Thống Hasina trước đây đã hứa ân xá cho những binh sĩ đầu hàng trong cuộc nổi loạn này. Tuy nhiên sau khi họp với các sĩ quan quân đội, Thủ tướng Hasina tuyên bố là những người liên hệ trực tiếp đến vụ thảm sát sẽ không được ân xá.

Chính phủ cũng loan báo quốc tang và nói rằng những sĩ quan bị giết hại sẽ được chôn cất theo nghi thức quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG