Đường dẫn truy cập

TT Somalia chấp nhận điều kiện ngưng bắn với quân nổi dậy


Tổng thống Somalia cho biết ông đã chấp nhận điều kiện của một cuộc hưu chiến với một nhóm Hồi giáo nổi dậy do các trưởng lão Hồi giáo địa phương điều giải.

Phát biểu với báo chí tại thủ đô Mogadishu ngày hôm nay, Tổng thống Sheik Sharif Sheik Ahmed nói rằng ông đã gặp các nhân vật lãnh đạo của bộ tộc Hawiye có nhiều thế lực.

Những người này trước đó đã thương thảo với các nhóm Hồi giáo cứng rắn ở Somalia.

Chi tiết của thỏa thuận hưu chiến chưa được rõ, nhưng Tổng thống Sharif nói rằng ông hoan nghênh nỗ lực của các vị trưởng lão và hy vọng là mọi khác biệt có thể được giải quyết một cách êm thắm.

Loan báo về thỏa thuận hưu chiến được đưa ra sau một tuần lễ có nhiều bạo động.

Ít nhất 30 người thiệt mạng ở Mogadishu hôm thứ ba và thứ tư trong những vụ đụng độ giữa các phiến quân Hồi giáo với các lực lượng chính phủ và Liên hiệp Phi châu.

Tân chính phủ Somalia do Tổng thống Sharif lãnh đạo đã dời tới Mogadishu trong tuần này sau khi làm việc trong nhiều tuần lễ ở lân bang Djibouti.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG