Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Malaysia dùng vòi rồng giải tán biểu tình


Cảnh sát Malaysia đã dùng vòi rồng để giải tán một cuộc biểu tình của những người gốc Ấn phản đối việc một lãnh tụ của một tổ chức nhân quyền bị ngược đãi trong lúc bị giam.

Cảnh sát nói rằng họ đã bắt 17 người trong lúc cảnh sát chống bạo động xịt nước có chứa hóa chất vào khoảng 300 người ủng hộ của tổ chức có tên là Lực Lượng Hành Động cho Quyền của Người Gốc Ấn, sau khi những người naỳ không tuân lệnh giải tán.

Những người biểu tình nói rằng họ định nộp đơn khiếu nại tại một trạm cảnh sát ở Kuala Lumpur về việc chính phủ không chữa bệnh cho lãnh tụ đang bị giam của tổ chức vừa kể, là ông P. Uthayakumar.

Ông này bị bắt dựa theo Luật Nội An, cho phép giới hữu trách giam người mà không đưa ra xét xử, vì đã tổ chức một cuộc biểu tình chống kỳ thị chủng tộc hồi năm 2007.

Ông nói rằng ông không được chữa trị bệnh tiểu đường trong lúc bị giam. Chính phủ Malaysia đã bác bỏ tố cáo này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG