Đường dẫn truy cập

Ông Obama hối thúc thông qua ngân sách hơn 3 ngàn tỉ đôla


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama hối thúc các nhà lập pháp thông qua đề nghị ngân sách của ông và nói rằng đề nghị này sẽ mang lại những thay đổi lớn cho tình trạng hiện nay.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, ông Obama nói rằng ngân sách hơn 3 ngàn tỉ đô la này sẽ giảm thuế cho 95% dân chúng và đầu tư vào năng lượng sạch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Ông nói rằng ngân sách này sẽ giúp cho hàng triệu người Mỹ với điều kiện là quốc hội khắc phục được sự kháng cự của những người vận động hành lang và những nhóm quyền lợi đặc biệt vốn đã đầu tư vào cách thức làm việc như bấy lâu nay.

Ông Obama nói rằng các nhóm này đang chuẩn bị để chiến đấu và ông cũng vậy.

Ngân sách mà ông Obama đề xuất trong tuần này sẽ hủy bỏ những khoản giảm thuế dành cho những người có thu nhập hàng năm cao hơn 250 ngàn đô la.

Ngân sách này cũng qui định việc dự thầu có tính chất cạnh tranh giữa các công ty bảo hiểm sức khỏe và chấm dứt các khoản trợ cấp và giảm thuế cho các ngân hàng và các công ty dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG