Đường dẫn truy cập

Ông Putin dự đoán một năm khó khăn cho nền kinh tế Nga


Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng: cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ảnh hưởng tới nền kinh tế Nga vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Tuy nhiên, năm 2009 sẽ không mang lại 'một thảm họa lớn'.

Thủ tướng Nga nói rằng năm nay sẽ là năm 'khó khăn' cho Nga. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng nước ông có thể 'kiểm soát được tình hình'.

Ông Putin nói rằng những cuộc biểu tình về vấn đề kinh tế như ở các nước khác sẽ được cho phép ở Nga nhưng chỉ trong giới hạn luật pháp.

Những lời nhận định này được đưa lên truyền hình hôm thứ sáu trong cuộc gặp với các giới chức đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói ông không tin cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã lên tới đỉnh điểm. Tuy nhiên, ông nói rằng chính phủ sẽ không cắt giảm chi tiêu trong ngân sách năm nay.

Ông Putin nhấn mạnh rằng quốc phòng, chăm sóc y tế và giáo dục sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG