Đường dẫn truy cập

ASEAN ký thỏa thuận tự do thương mại với Australia, New Zealand


Hiệp hội quốc gia đông Nam Á đã ký một thỏa thuận tự do thương mại với Australia và New Zealand tại hội nghị thượng đỉnh ở Thái Lan.

Thoả thuận ngày hôm nay dự kiến sẽ tăng cường tổng sản phẩm nội địa của 12 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương trong 10 năm tới.

Trong khi đó, Bộ trưởng ngoại giao hiệp hội 10 quốc gia Đông Nam Á đã không thể thống nhất về một cơ quan nhân quyền khu vực.

Trước đây người ta đã nêu lên các quan ngại rằng chính sách không can thiệp vào nội bộ các nước thành viên của ASEAN sẽ khiến cho cơ quan nhân quyền khu vực không có đủ thẩm quyền để ngăn chặn những vụ vi phạm nhân quyền ở các quốc gia như quốc gia như Miến Điện.

Tuy nhiên, các bộ trưởng ASEAN đã thống nhất một đề xuất hồi hương thuyền nhân Rohingya. Hàng trăm người hồi giáo sắc tộc Rohingya đã phải chạy trốn bằng thuyền tới Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Miến Điện phủ nhận rằng người Rohingya đến từ nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG