Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan đụng độ với các ủng hộ viên của ông Sharif


Cảnh sát Pakistan lại một lần nữa đối đầu với những người biểu tình tức giận về việc Tối cao Pháp viện ra lệnh cấm lãnh tụ đối lập Nawaz Sharif và em ông không được giữ các chức vụ dân cử.

Những người mục kích cho biết hôm nay cảnh sát đã bắn lựu đạn cay để giải tán mấy mươi người biểu tình ném đá gần thủ đô Islamabad.

Hôm qua, hàng ngàn người biểu tình ở Pakistan để ủng hộ cho ông Sharif, là người đã lên án phán quyết của Tối cao Pháp viện.

Ông Sharif cũng kêu gọi thực hiện thêm những vụ biểu tình phản kháng tại một cuộc mít ting trong thành phố Lahore ở miền đông.

Những vụ biểu tình qui mô nhỏ hơn đã diễn ra ở Islamabad.

Phán quyết loan báo hôm thứ tư giữ nguyên lệnh cấm không cho ông Sharif ra tranh cử vì một bản án kết tội hình sự của ông Sharif liên quan tới thời gian ông giữ chức thủ tướng trong thập niên 1990.

Phán quyết này cũng loại em ông, là ông Shabaz Sharif, ra khỏi chức vụ tỉnh trưởng tỉnh Punjab.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG