Đường dẫn truy cập

Bà Clinton sẽ duyệt lại chiến lược của Mỹ ở Pakistan, Afghanistan


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ gặp các vị bộ trưởng ngoại giao Afghanistan và Pakistan hôm nay để thảo luận về những sách lược mới của Hoa Kỳ tại vùng này.

Cuộc họp chính thức tiếp theo sao một bữa tiệc ngày hôm qua với Bộ trưởng ngoại giao Shah Mehmood Qureshi của Pakistan và Bộ trưởng ngoại giao Rangeen Sadfar Spanta của Afghanistan.

Ông Richard Holbrooke, đặc sứ Hoa Kỳ về Afghanistan và Pakistan, sẽ tham dự cuộc họp ngày hôm nay.

Hôm qua, Bộ trưởng ngoại giao Pakistan nói rằng: chính phủ Islamabad muốn Hoa Kỳ xét lại việc sử dụng các máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu của những phần tử tranh đấu trên lãnh thổ Pakistan.

Ông Qureshi nói ông muốn chuyển quyền kiểm soát việc sử dụng các máy bay không người lái đó cho Pakistan, vì Pakistan ở một vị trí thích hợp hơn để quyết định về việc sử dụng kỹ thuật đó và đạt được mục tiêu mà không làm dân chúng bất mãn.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ McCain kêu gọi một thay đổi quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Ông McCain nói rằng sẽ không thể đạt được thành công nếu chỉ tăng thêm binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan không thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG