Đường dẫn truy cập

Giám đốc Tình báo Nam Triều Tiên thăm các đảo dọc biên giới miền Bắc


Nam Triều Tiên cho biết: Giám đốc cơ quan tình báo nước này mới đây đã đi thị sát các đảo dọc theo ranh giới trên biển với Bắc Triều Tiên, giữa lúc Bình Nhưỡng đưa ra những lời chỉ trích gay gắt đối với miền Nam và chuẩn bị cho một cuộc phóng thử phi đạn có thể diễn ra.

Cơ quan tình báo quốc gia Nam Triều Tiên cho biết ông Won Sei-hoon đã đi thăm các căn cứ quân sự trên các đảo Baengnyeong và Yeonpyeongon hôm 21 tháng Hai.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên cho biết chuyến công du của ông Won là chuyến đi thăm của giới chức cấp cao nhất kể từ khi Bình Nhưỡng hủy bỏ các thỏa hiệp chính trị và quân sự đã ký với Hán thành hồi tháng trước.

Hai đảo vừa kể nằm gần nơi đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa hải quân hai miền Nam-Bắc trong các năm 1999 và 2002.

Chuyến công du của ông Won diễn ra vào lúc Bắc Triều Tiên nói rằng họ chuẩn bị phóng một vệ tinh mà Hoa Kỳ, Pháp và nhiều nước khác tin thực ra đó là một một cuộc thử nghiệm khả năng của một phi đạn tầm xa của Bình Nhưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG