Đường dẫn truy cập

Dịch lở mồm long móng lan tràn ra 10 tỉnh ở VN


Dịch long mồm lở móng lại phát tác thêm tại một tỉnh nữa trong vùng Đồng Bằng Cửu Long, nâng tổng số tỉnh bị ảnh hưởng của dịch bệnh này lên 10 tỉnh.

Tân Hoa Xã trích tin của Sở Thú y Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thông hôm thứ Tư cho hay dịch bệnh này mới phát tác tại Cần Thơ với 6 con lợn lây nhiễm bệnh.

Tính từ đầu năm tới nay, dịch bệnh này đã xảy ra tại 10 tỉnh ở Việt Nam, gồm 4 tỉnh ở Bắc Bộ là Hòa Bình, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Phú Thọ, 4 tỉnh ở Trung Bộ là Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi, một tỉnh trên cao nguyên trung phần là Kontum, và tỉnh Cần Thơ trong vùng đồng bằng Cửu Long.

Dịch bệnh long mồm lở móng nơi gia xúc đã xảy ra tại 14 tỉnh hồi năm 2008, làm hơn 2,400 trâu bò và 67 con heo mang bệnh.

Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đang cam kết gia tốc các chiến dịch cung cấp thông tin, tái cấu trúc luật lệ mua bán gia cầm và nâng cấp tiêu chuẩn vệ sinh tại các lò giết mổ gia súc trong năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG