Đường dẫn truy cập

35 ngàn ứng viên nộp đơn xin 1 việc làm 'như mơ'


Bang Queensland của Australia cho biết là họ nhận được hơn 35 ngàn đơn xin làm một việc được trả lương cao mà chỉ đòi hỏi các ứng viên vui đùa dưới ánh nắng mặt trời tại một hòn đảo vùng nhiệt đới và ghi lại chuyến du hành của họ trên mạng.

Nhiều người trên toàn thế giới nộp đơn xin việc này được tổ chức Du lịch Queensland gọi là một việc làm tốt nhất thế giới.

Những ứng viên được chọn sẽ được trả 150 ngàn đôla để tắm nắng, bơi, lặn và chèo thuyền cũng như vui đùa trên đảo Hamilton, một đảo nằm trong vùng có dải san hô lớn nhất Australia.

Tất cả những gì người được chọn phải làm là tường trình hàng tuần trong thời gian 6 tháng cho các khán giả toàn cầu bằng các trang blog trên Internet, hình ảnh nhật ký và băng video.

Các viên chức cho biết là 1/3 các đơn xin việc là từ Hoa Kỳ kế đó là Canada và Anh.

Một danh sách ngắn gồm 50 ứng viên sẽ được công bố tháng tới và những ứng viên được chọn sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1 tháng 7 năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG