Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật Hoa Kỳ kêu gọi chiến lược mới cho Afghanistan


Các nhà lập pháp hàng đầu của Hoa kỳ vừa trở về từ Afghanistan cho rằng các đồng minh NATO phải hoạch định một chiến lược mới nhằm đối phó với phe nổi dậy do Taliban cầm đầu và để ổn định tình hình ở Afghanistan.

Ngày hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, chủ tịch tiểu ban của đảng Dân chủ tại Hạ viện John Larson, và các đảng viên Dân chủ khác nói rằng các binh sĩ đang làm hết sức mình.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói thêm rằng việc giảm thiểu nạn tham nhũng trong chính quyền Afghanistan và tăng cường hợp tác khu vực là điều cấp thiết để ổn định tình hình ở Afghanistan.

Trong các diễn biến riêng rẽ khác ngày hôm nay, Thủ tướng New Zealand John Key loan báo quân đội nước ông sẽ gia hạn sứ mạng ở Afghanistan thêm một năm nữa, cho tới tháng 9 năm 2010.

New Zealand có 140 binh sĩ ở Afghanistan đang hoạt động trong các nỗ lực tái thiết.

Trong khi đó các giới chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Nhật Bản sẽ trả lương cho 80,000 cảnh sát Afghanistan trong vòng 6 tháng và tài trợ cho các công trình xây dựng 200 trường học và 100 bệnh viện.

Hôm qua, phó tư lệnh lực lượng do NATO đứng đầu ở Afghanistan, Trung tướng Jim Dutton bầy tỏ sự tin tưởng rằng các thành viên NATO sẽ gửi thêm hàng ngàn binh sĩ để tăng cường an ninh cho cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20 tháng 8 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG