Đường dẫn truy cập

Taliban tuyên bố ngưng bắn vô thời hạn tại Swat


Các phần tử tranh đấu Taliban đã tuyên bố ngưng bắn vô thời hạn tại vùng Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc, nơi họ đã tranh đấu gần hai năm nay để áp đặt luật Sharia, hay luật Hồi Giáo.

Loan báo vừa kể tiếp theo sau một thỏa thuận đạt được hồi tuần trước giữa một giáo sĩ Hồi Giáo có chủ trương cực đoan và giới thẩm quyền mang luật Sharia tới vùng này để đổi lấy việc chấm dứt cuộc nổi dậy.

Lệnh kéo dài cuộc hưu chiến đã được đưa ra một ngày sau khi các phần tử tranh đấu tại quận Bajaur kế cận, giáp ranh với Afghanistan, tuyên bố một cuộc ngưng bắn đơn phương.

Hôm nay, lực lượng an ninh Pakistan đã đáp ứng bằng một loan báo của họ và nói họ sẽ đình chỉ các cuộc hành quân tại vùng Bajaur trong 4 ngày.

Quân đội chính phủ đã thực hiện các cuộc tấn công lớn nhắm vào các phần tử tranh đấu tại quận Bajaur và tuyên bố rằng đã tiêu diệt được khoảng 1,500 chiến binh Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG