Đường dẫn truy cập

Học bổng Thạc sĩ Kinh tế tại Hoa Kỳ do USAID tài trợ dành cho phụ nữ


Thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai loan báo Chương trình Học bổng Thạc sĩ Kinh tế tại Hoa Kỳ năm 2009 dành cho phụ nữ.

Một bản thông cáo báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho hay ba suất học bổng dành cho chương trình vừa kể sẽ bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, và máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ.

Tin cho hay: chương trình cấp phát học bổng này nhằm mục đích góp phần xây dựng một thế hệ chuyên gia kinh tế nữ mới, những người sau khi trở về Việt Nam sẽ có khả năng dẫn dắt quá trình hoạch định chính sách kinh tế, đồng thời có thể đóng vai trò mô hình mẫu cho các thế hệ chuyên gia kinh tế nữ của Việt Nam trong tương lai.

Theo bản thông cáo báo chí, đây là chương trình học bổng cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng 2009 sẽ theo học chương trình thạc sĩ kéo dài hai năm tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm học 2009-2010.

Chương trình dành cho tất cả các ứng viên đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu như phải là công dân nữ của Việt Nam, có bằng cử nhân về kinh tế hoặc lĩnh vực liên quan, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan, thành thạo tiếng Anh, đã hoặc đang làm việc cho chính phủ Việt Nam với nguyện vọng sau khi học xong sẽ trở về làm việc cho chính phủ hoặc khu vực công, và không có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ do một trường đại học của Mỹ cấp trong vòng 3 năm qua.

Được biết, hai cuộc họp cung cấp thêm thông tin về chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 3 tại Hà Nội và ngày 6 tháng 3 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31 tháng 3 năm 2009.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG