Đường dẫn truy cập

TT Obama: Cải cách chăm sóc y tế là thách thức kinh tế lớn nhất


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng chi tiêu về chăm sóc sức khỏe tăng mạnh là một thách đố về tài chánh lớn lao nhất mà Hoa Kỳ phải đối phó.

Tổng Thống Obama nhận định như vừa kể, hôm thứ hai, tại cuộc họp các Thống đốc tiểu bang và sau đó với các chuyên viên tài chánh trong buổi họp tại Tòa Bạch Ốc về trách nhiệm tài chánh.

Trong những nhận định vào lúc kết thúc cuộc họp, Tổng Thống Obama nói rằng những người sử dụng bảo hiểm sức khỏe cũng như các công ty cung cấp bảo hiểm đều cảm nhận tác hại của nền kinh tế suy thoái. Do đó Tổng Thống Obama cho rằng cải cách là một điều rất quan trọng.

Tổng Thống Barack Obama nói với các Thống Đốc của các bang là chính quyền của ông sẽ tháo khoán 15 tỉ đô la của ngân khoản kích thích kinh tế vào tuần này để giúp các tiểu bang trong việc giúp các gia đình có lợi tức thấp có bảo hiểm sức khỏe.

Tổng Thống Barack Obama tuyên bố là ông sẽ làm giảm phân nửa số thâm hụt ngân sách 1 ngàn 300 tỉ đôla, vào cuối nhiệm kỳ 4 năm của ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG