Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt giữ 3 nghi can vụ nổ bom Cairo


Cảnh sát Ai Cập cho biết họ đã câu lưu ít nhất 3 người để thẩm vấn về một vụ nổ bom ngày hôm qua giết chết một thiếu nữ người Pháp.

Các giới chức nói rằng vụ nổ tại một ngôi chợ đông người ở Cairo đã giết chết một thiếu nữ Pháp 17 tuổi và gây thương tích cho ít nhất 24 người khác.

Quả bom phát nổ ngày hôm qua bên ngoài một quán cà phê gần đền thờ Hussein ở Khan el-Khalili, một khu phố cổ mà du khách thường lui tới.

Giới hữu trách nói rằng trong số những người bị thương có người Pháp, Đức, Ả rập Saudi và Ai Cập. Ít nhất 4 người bị thương nặng.

Các giới chức cho hay: cảnh sát đã tìm thấy một quả bom thứ nhì trong khu vực và đã phá hủy quả bom qua một vụ nổ có kiểm soát.

Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ này.

Hiện chưa rõ mục tiêu của vụ tấn công này có phải là du khách nước ngoài như những vụ tấn công gây chết người trong hơn 10 năm qua ở Ai Cập hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG