Đường dẫn truy cập

VN ngưng các hợp đồng xuất khẩu gạo cho tới tháng 6


Việt Nam, nước xuất khẩu gạo nhiều thứ nhì thế giới, sẽ ngưng ký các hợp đồng mới về xuất khẩu gạo cho tới tháng 6 năm nay, sau khi những đợt xuất khẩu gạo trong phân nửa đầu của năm 2009 đạt được chỉ tiêu.

Tin Bloomberg trích lời Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam cho biết Hiệp Hội sẽ chỉ nhận những hợp đồng giao gạo giữa tháng 7 và tháng 9.

Hiệp Hội không cho biết rõ số lượng gạo xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm nay, và Bloomberg gọi điện thoại đến Hiệp Hội để xin thêm thông tin, nhưng không được trả lời.

Hôm 11 tháng 2 vừa qua, Thứ Trưởng Nông Nghiệp Diệp Kỉnh Tần tuyên bố Việt Nam dự trù nâng mức xuất khẩu gạo trong năm 2009 thêm 6,4%, lên con số 5 triệu tấn, vì thời tiết thuận lợi giúp nhà nông gặt hái khả quan trong năm nay và vì có đủ số gạo dự trữ.

Hôm 10 tháng 2, Bộ Trưởng Nông Nghiệp Cao Đức Phát cho biết trong hai tháng 2 và 3, nông dân sẽ gặt hái được hơn 5 triệu tấn lúa tại phân nửa trong số 1 triệu 800 mẫu ruộng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG