Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton kết thúc chuyến công du Châu Á


Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Hillary Clinton đã rời Trung Quốc hôm nay sau khi gặp các nhà lãnh đạo phụ nữ và dân sự tại sứ quán Hoa Kỳ, dự các thánh lễ tại một nhà thờ được nhà nước cho phép hoạt động ở Bắc Kinh và đáp những câu hỏi trên mạng.

Trong suốt ngày gặp gỡ hôm qua với các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc, bà Clinton đã xác định rõ rằng chính quyền của Tổng thống Obama mưu tìm việc thiết lập bang giao tốt đẹp với Trung Quốc.

Bà Clinton nói rằng hai nước sẽ tập trung vào các lãnh vực hợp tác, tỷ như đương đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và làm giảm nhẹ tình trạng biến đổi khí hậu, chứ không tập trung vào các lãnh vực gây tranh cãi.

Bà Clinton cho biết bà sẽ gặp ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc tại thủ đô Washington vào tháng tới để thảo luận chi tiết các cuộc hội đàm giữa tổng thống Hoa Kỳ và chủ tịch Trung Quốc vào tháng tư tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG