Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Mỹ bị tù chung thân vì hạ sát tù nhân Iraq


Một binh sĩ Mỹ bị tuyên án tù chung thân, có khả năng được giảm án trong thời gian thụ án, vì vai trò của bị can trong vụ hạ sát 4 tù nhân Iraq theo kiểu hành quyết.

Hôm thứ sáu, ban hội thẩm quân sự Mỹ tuyên án Trung sĩ Michael Leahy 28 tuổi phạm tội sát nhân có dự mưu, hồi năm 2007, tại thủ đô Baghdad

Nhà chức trách cho biết những người đàn ông này bị còng tay, bịt mắt, và bị bắn vào đầu, mặc dù các quan chức Hoa Kỳ đã ra lệnh trả tự do cho họ vì thiếu bằng chứng. Sau khi bị bắn xác của họ bị ném xuống một con kênh.

Trong phiên xử tại Đức, 9 thành viên ban hội thẩm đã nghe một cuốn băng video trong đó Leahy nói với các nhà điều tra rằng ông đã bắn vào gáy của một trong các tù nhân.

Phía biện hộ lập luận rằng sự phán đoán của Leahy không sáng suốt do ảnh hưởng của tình trạng thiếu ngủ và căng thẳng vì tác chiến.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG