Đường dẫn truy cập

Nhóm Tamil: Vụ oanh kích thủ đô Sri Lanka là 1 thắng lợi


Nhóm nổi dậy Mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka tuyên bố vụ tấn công tự sát bằng máy bay trong thủ đô Colombo hôm thứ sáu là một thành công, mặc dù cả 2 phi công đều không tấn công đúng các mục tiêu đã dự định.

Một bản tin đăng trên một trang web thân nhóm Tamil, hôm thứ bảy, nói rằng 2 phi công là thành viên của đội cảm tử, nhắm tấn công 2 cơ sở không quân của Sri Lanka. Tuy nhiên quân đội Sri Lanka tuyên bố họ đã bắn hạ 2 máy bay khi chưa đến được mục tiêu.

Một chiếc rơi xuống một công ốc gây thiệt mạng cho 2 người và trên 50 người bị thương. Chiếc thứ nhì rơi tại một địa điểm nằm về hướng bắc thủ đô Colombo. Quân đội Sri Lanka nói rằng 2 máy bay này có gài chất nổ.

Vụ không kích cho thấy nhóm nổi dậy vẫn còn khả năng tấn công trong khi bị quân đội dồn vào một khu vực nhỏ ở hướng bắc xa thủ đô.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG