Đường dẫn truy cập

TT Obama: Các thành phố phải chi tiền của liên bang một cách hiệu quả


Tổng Thống Barack Obama cảnh báo các nhà lãnh đạo các thành phố là họ phải chịu trách nhiệm về số tiền được giao cho các thành phố của họ trích trong ngân khoản 787 tỉ đô la dùng để kích thích kinh tế đã được ký ban hành.

Tổng Thống Barack Obama tuyên bố như vừa kể trong hội nghị các Thị trưởng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu.

Tổng Thống Obama và các Bộ trưởng trong nội các đã gặp gỡ với 80 Thị trưởng trên toàn nước Mỹ để thảo luận xem kế hoạch kích thích kinh tế ảnh hưởng đến các thành phố của họ như thế nào.

Tổng Thống Obama tuyên bố với các Thị trưởng là số tiền kích thích này phải được sử dụng đúng mục đích, không lãng phí, không kém hiệu quả cũng như không gian dối. Ôngcảnh báo là nếu một chính quyền địa phương nào không làm đúng thì ông sẽ sử dụng tất cả quyền hạn dành cho ông để ngăn chặn lại.

Người đứng đầu Hội nghị các Thị trưởng Mỹ, ông Manny Diaz, Thị trưởng Miami tuyên bố là các viên chức thành phố hoan nghênh được giao phó trách nhiệm này.

Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi Tổng Thống Barack Obama bổ nhiệm ông Adolpho Carrion Jr. làm Giám đốc mới đặc trách các vấn đề đô thị tại Tòa Bạch Ốc. Tổng Thống Obama nói rằng văn phòng này sẽ giúp bảo đảm là tiền của Liên bang dành cho các khu đô thị được chi tiêu hiệu quả.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG