Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Afghanistan duyệt xét chiến lược quân sự


Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai và một nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ đã thảo luận với nhau về cuộc duyệt xét chiến lược của nỗ lực quân sự do Hoa kỳ lãnh đạo ở Afghanistan.

Văn phòng ông Karzai cho biết ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã họp với nhau hôm nay tại thủ đô Kabul.

Một thông cáo của văn phòng này nói rằng đôi bên đã thảo luận về mối quan hệ song phương và cách thức mang lại hòa bình và an ninh cho Afghanistan và cải thiện nền kinh tế.

Thông cáo trích lời bà Pelosi nói rằng bà hài lòng về tiến bộ của nền dân chủ ở Afghanistan và khuyến khích ông Karzai gởi một phái đoàn tới Mỹ vào tuần sau để trình bày về chiến lược mới của Afghanistan để chống lại các hoạt động khủng bố.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ, ông Robert Gates hôm qua cho biết trong hội nghị 2 ngày tại Ba lan của các Bộ trưởng quốc phòng Nato đã có thêm nhiều quốc gia đưa ra những cam kết mới để gia tăng sự đóng góp quân sự và dân sự cho Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG