Đường dẫn truy cập

Các nhà bất đồng chính kiến TQ bị hăm dọa


Các nhà hoạt động nhân quyền Trung quốc cho biết cảnh sát đã sách nhiễu và hăm dọa những nhân vật bất đồng chính kiến để họ im tiếng trong khi ngoại trưởng Hillary Clinton của Mỹ tới thăm Bắc kinh.

Tổ chức Những người Bảo vệ Nhân quyền Trung quốc hôm nay nói rằng một số nhân vật bất đồng chính kiến bị cảnh sát Bắc kinh giam lỏng, thẩm vấn và theo dõi nhằm không cho họ lên tiếng trong khi bà Clinton đến thăm.

Nhóm này nói thêm rằng trong số những người bị quản thúc tại gia có bà Trịnh Kim Yến, vợ của ông Hồ Giai, một nhà tranh đấu nhân quyền đang bị cầm tù.

Tổ chức Những người Bảo vệ Nhân quyền đưa ra một thông cáo sau khi bà Clinton tuyên bố rằng cuộc tranh luận với Trung quốc về vấn đề nhân quyền không nên cản trở những tiến bộ trong các lãnh vực khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG