Đường dẫn truy cập

Quân đội Madagascar giành quyền kiểm soát các tòa nhà chính phủ


Lực lượng an ninh Madagascar đã giành lại quyền kiểm soát các tòa nhà văn phòng của 4 bộ trong chính phủ sáng hôm nay từ những người ủng hộ người đứng đầu phe đối lập Andry Rajoelina.

Các giới chức cảnh sát cho hay 50 người đã bị bắt giữ trong chiến dịch này.

Bộ trưởng Nội vụ Madagascar, ông Desire Rasolofomanana, cho biết các công chức hiện đang trở lại làm việc.

Những người ủng hộ phe đối lập đã kiểm soát các văn phòng này hôm thứ năm trong nỗ lực đòi phế truất Tổng thống Marc Ravalomanana.

Họ đã tiến vào văn phòng các bộ, trong đó có hai văn phòng có kiểm soát an ninh, sau một cuộc giằng co với lực lượng cảnh sát ở thủ đô Antananarivo hôm thứ Năm.

Khoảng 20,000 người đã xuống đường để ủng hộ phe đối lập, phe đã tổ chức các cuộc biểu tình trước các tòa nhà chính phủ kể từ hôm thứ Hai.

Madagascar đã phải chịu đựng gần một tháng bất ổn kể từ khi ông Rajoelina bắt đầu kích động biểu tình nhằm lật đổ ông Ravalomanana.

Ông Rajoelina cáo buộc tổng thống là quá chuyên quyền.

Ông Rajoelina đã tuyên bố ông là tân lãnh đạo của đất nước và đã cam kết sẽ tiếp quản chính phủ. Tuy nhiên, Tổng thống Ravalomanana nói rằng ông vẫn là người chịu trách nhiệm về các vấn đề của đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG