Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi tự do cho ông Solechi


Liên Hiệp Quốc lại kêu gọi những kẻ bắt cóc một giới chức của Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc trả tự do ngay và bảo vệ an toàn cho ông.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Liên Hiệp Quốc nói rằng họ e ngại về tình hình sức khỏe của công dân Hoa Kỳ John Solechi, và nói rằng ông bị bệnh nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi những ai giam giữ ông Solechi tiếp xúc trực tiếp với các giới chức Liên Hiệp Quốc hoặc qua một người trung gian để vụ việc này được giaỉ quyết êm thắm.

Ông Solechi, giám đốc cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc tại thành phố Quetta, của Pakistan bị bắt cóc hai tuần lễ trước đây tại tỉnh Baluchistan ởmien nam Pakistan.

Một tổ chức trước đây không được biết tới là Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng Baluchistan đã đe dọa giết ông Solechi nếu chính phủ Pakistan không chịu thả các tù nhân người Baluchistan.

Hôm Thứ Hai vừa qua, tổ chức này đã gia hạn kỳ hạn chót thêm 72 giờ đồng hồ để chính phủ đáp ứng yêu cầu của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG