Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi


Thủ tướng đang gặp nhiều rắc rối của Nhật Bản, ông Taro Aso, đã lên tiếng xin lỗi vì đã bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính Shoichi Nakagawa, người đã từ chức sau khi bị chỉ trích vì đã xuất hiện với bộ dạng say xỉn trong một cuộc họp báo quốc tế gần đây.

Ông Aso đã đưa ra lời xin lỗi này ngày hôm nay trong khi xuất hiện trước Ủy ban Ngân sách của Hạ viện.

Ông Nakagawa xuất hiện với vẻ gà gật và nói năng không rõ ràng trong khi phát biểu tại một cuộc họp báo hồi tuần trước ở Rome, nơi các bộ trưởng của 7 nước công nghiệp lớn nhất thế giới đang nhóm họp.

Ông Nakagawa đã bác bỏ những lời chỉ trích nói rằng ông bị say rượu và nói do dùng thuốc cảm cộng với sự chênh lệch giờ đã khiến ông bị mệt mỏi.

Ông Aso cũng đã lên tiếng bênh vực ông Nakagawa, một đồng minh thân cận của mình. Ông cũng bày tỏ sự hối tiếc về việc thay đổi các Bộ trưởng tài chính giữa lúc đang tiến hành các cuộc thương thảo về một ngân sách mới.

Bộ trưởng Kinh tế Kaoru Yosano đã nhậm chức Bộ trưởng tài chính.

Việc từ chức của ông Nakagawa là một thất bại nữa của ông Aso; tỉ lệ ủng hộ đối với ông đã giảm sút do hàng loạt các sai lầm và sự tụt dốc của nền kinh tế Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG