Đường dẫn truy cập

TQ ra lệnh 'đè bẹp' sự ủng hộ đối với Ðức Ðạt Lat Lạt Ma


Giới hữu trách Trung Quốc tại Tây Tạng đã lệnh cho các lực lượng an ninh 'đè bẹp' bất cứ dấu hiệu ủng hộ nào đối với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Báo 'Tibet Daily; do nhà nước Trung Quốc điều hành nói rằng: chính quyền địa phương ở Tây Tạng nhất quyết chống lại điều mà họ gọi là 'hành vi bạo động dã man' của những người ủng hộ nhà lãnh đạo tinh thần đang sống lưu vong.

Trung Quốc cáo buộc Đức Đạt Lai Lạt Ma đòi độc lập cho Tây Tạng và xúi giục các cuộc biểu tình ồ ạt chống lại sự cai trị của Trung Quốc hồi năm ngoái.

Giới hữu trách đã siết chặt an ninh ở khu vực Tây Tạng của Trung Quốc trước ngày kỷ niệm ngày nổi dậy 10 tháng 3.

Tờ 'Tibet Daily' nói rằng chính quyền địa phương cũng đã chỉ thị cho các tu sĩ và ni cô Phật giáo phản đối Đức Đạt Lai Lạt Ma và các hoạt động đòi ly khai.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã phủ nhận việc ông kích động các cuộc biểu tình bạo động ở Trung Quốc và nói rằng ông chỉ mưu tìm sự tự trị cho Tây Tạng, nơi ông vẫn được tôn kính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG