Đường dẫn truy cập

Ông Netanyahu nhiều cơ may trở thành Thủ tướng Israel


Cựu thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhận được sự ủng hộ của một chính trị gia cực hữu, khiến ông có nhiều cơ may hơn để trở thành người lãnh đạo kế tiếp của Israel.

Ông Avigdor Lieberman của đảng Yisrael Beiteinu đã công bố sự ủng hộ của ông dành cho ông Netanyahu trong một cuộc họp ngày hôm nay với Tổng thống Shimon Peres của Israel.

Cả ông Netanyahu lẫn đối thủ của ông, Ngoại trưởng Tzipi Livni của đảng Kadima ôn hòa, đều không đạt được thế đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử quốc hội tuần trước.

Bởi lẽ đảng của ông Lieberman về hạng 3 trong cuộc đua, sự ủng hộ của ông là thiết yếu cho việc thành lập một chính phủ liên hiệp.

Ông Lieberman là một chính trị gia theo chủ trương dân tộc cực đoan mà giới chỉ trích đã gọi là phát xít. Ông Lieberman nói ông ủng hộ ông Netanyahu chỉ trong khuôn khổ một liên minh toàn diện bao gồm cả các thành viên của đảng Kadima.

Các giới chức của đảng Kadima nói rằng bà Livni sẽ không tham gia một chính phủ liên hiệp nếu bà không thể tiếp tục theo đuổi các cuộc đàm phán hòa bình với phe Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG