Đường dẫn truy cập

Mỹ quan ngại về một cuộc khủng hoảng lãnh đạo ở Bắc Triều Tiên


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton bày tỏ lo ngại về tình hình lãnh đạo Bắc Triều Tiên và khả năng có một cuộc khủng hoảng liên quan tới vấn đề người người kế nhiệm để thay thế ông Kim Jong-Il.

Nói chuyện với các nhà báo ngày hôm nay trước khi tới thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên, bà Clinton nói rằng, chính phủ của Tổng Thống Barack Obama lo ngại sâu sắc về trường hợp có thể có sự thay đổi trong cơ cấu quyền lực của chính phủ Bình Nhưỡng.

Bà Clinton cảnh báo rằng một sự thay đổi như vậy có thể gây thêm căng thẳng vốn đã cao giữa Bắc Triều Tiên và các nước láng giềng khi những người có tiềm năng thay thế ông Kim Jong-Il tranh giành vị trí và quyền lực.

Chỉ vài giờ trước khi bà Clinton tới Hán Thành, Bắc Triều Tiên đã đưa ra một lời cảnh cáo mới là họ đã chuẩn bị một cuộc chiến tranh với Nam Triều Tiên.

Trong một tuyên bố được Cơ quan Thông Tấn Trung Ương Triều Tiên đưa ra ngày hôm nay, các giới chức quân đội Bắc Triều Tiên nói rằng quân đội của họ đã sẵn sàng để đối phó với một cuộc đối đầu toàn diện.

Những lời đe dọa này được đưa ra khi các chuyên gia cảnh báo rằng có thể trong vòng vài ngày hay vài tuần, Bắc Triều Tiên sẽ phóng thử một phi đạn đạn đạo có khả năng bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG