Đường dẫn truy cập

Nhóm công tác hỗn hợp VN-Vatican mở cuộc họp đầu tiên


Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican đã mở cuộc họp đầu tiên, dưới sự chủ trì của Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường và Đức Ông Pietro Paroli, Thứ Trưởng Ngoại Giao của Tòa Thánh, trong hai ngày 16 và 17 tháng 2 để thảo luận việc thiết lập quan hệ ngoại giao.

VietnamNet và trang tin điện tử của nhật báo Thanh Niên cho hay theo thông cáo chung tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường đã nêu rõ chính sách nhất quán của Việt Nam về tôn trọng tự do tín ngưỡng cũng như thành tựu và thực tế tình hình công tác tôn giáo trong thời gian qua ở Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường bày tỏ mong muốn Tòa thánh Vatican đóng góp tích cực vào đời sống Công giáo ở Việt Nam, tăng cường quan hệ đoàn kết giữa các tôn giáo và qua đó tới việc đoàn kết toàn dân ở Việt Nam, làm cho Giáo hội Công giáo Việt Nam gắn bó với dân tộc và đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG