Đường dẫn truy cập

Serbia không thừa nhận Kosovo


Các viên chức Serbia loan báo là họ không bao giờ công nhận Kosovo trong khi quốc gia bé nhỏ này ở vùng bán đảo Balkan chuẩn bị kỷ niệm một năm ngày tuyên bố độc lập.

Bộ trưởng Ngoại giao Serbia ông Vuk Jeremic cho nhật báo Politika biết là Serbia sẽ tái tục các cuộc thảo luận với Liên Hiệp Quốc về vấn đề này.

Ông Jeremic nói rằng Serbia yêu cầu các cuộc thảo luận khởi sự vào hôm nay, 17 tháng 2.

Năm ngoái, vào ngày 17 tháng Hai, Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập, tách khỏi Serbia dù có sự phản đối kịch liệt của Serbia và đồng minh là Mátcơva. Nhiều quốc gia trong đó có Hoa Kỳ đã công nhận Kosovo như một quốc gia có chủ quyền.

Thủ tướng Hashim Thaci, trong một cuộc phỏng vấn của Thông tấn xã AP, tuyên bố là Kosovo đã hoàn toàn thành công trong năm độc lập đầu tiên vừa qua.

Ông Thaci nói thêm là vùng này đã không chìm đắm vào một cuộc giao tranh quân sự khác như mọi người lo ngại, và cũng không có những cuộc di dân to lớn của người Serb ra khỏi Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG