Đường dẫn truy cập

Cựu quản đốc trại giam Khmer Ðỏ bị đưa ra xét xử


Người đứng đầu một trại giam khét tiếng của Khmer Đỏ đã bị đưa ra xét xử với cáo trạng về tội ác chống lại loài người ở Kampuchea, đây là vụ truy tố đầu tiên đối với một thủ lĩnh cao cấp của chế độ cai trị độc ác trong thập niên 1970 ở nước này.

Hàng trăm nạn nhân của chế độ Khmer Đỏ đã đến tham dự chật kín phòng xử án ngày hôm nay, là phiên khai mạc xét xử ông Kaing Quek Eav, được biết tới với tên Duch.

Duch bị cáo buộc đã gây các tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người, tội tra tấn và giết người.

Duch là người đứng đầu trại giam giữ S-21 nơi hơn 12,000 người Kampuchea bị hành quyết sau khi bị cáo buộc phản bội chế độ Khmer Đỏ. Người ta tin rằng chỉ có khoảng chưa tới 20 tù nhân đã sống sót.

Luật sư của ông Duch phát biểu trước các thông tín viên sau phiên toà rằng 'ông Duch mong muốn được các nạn nhân và người dân Kampuchea tha thứ' và 'ông cũng sẽ xin tha thứ như vậy trước công chúng'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG