Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton cảnh báo Bắc Triều Tiên


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã kêu gọi Bắc Triều Tiên đừng thực hiện kế hoạch phóng thử nghiệm phi đạn tầm xa.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ cùng với Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản Hirofumi Nakasone đã nói chuyện với các nhà báo tại Tokyo vào ngày hôm nay.

Bà Clinton nói rằng kế hoạch phóng thử phi đạn Taepodon-Hai của Bắc Triều Tiên như đã dự trù sẽ không ích lợi gì.

Hôm Thứ Hai, Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ phóng thử phi đạn Taepodon 2 và nói rằng vụ phóng thử này nằm trong khuôn khổ một chương trình không gian của họ.

Bà Clinton nói rằng chính phủ của Tổng thống Obama sẵn lòng bình thường hóa quan hệ với Bắc Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình võ khí hạt nhân và tôn trọng các hiệp định đã ký trước đây.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã tới Tokyo chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến du hành nước ngoài của bà trên cương vị Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Bà Clinton mô tả liên minh giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản là cột mốc của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Bà cũng loan báo rằng bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản, ông Taro Aso, sẽ viếng thăm Tổng Thống Barack Obama vào Thứ ba tới, khiến ông trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Tổng Thống Obama tại Tòa Bạch Ốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG