Đường dẫn truy cập

Ông Chavez cam kết tôn trọng kết quả trưng cầu dân ý


Cử tri Venezuela đang bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý có thể đưa đến việc hủy bỏ những hạn chế về việc tái tranh cử, và cho phép Tổng thống Hugo Chavez và các giới chức khác được tái tranh cử vô hạn định nếu họ muốn.

Sau khi bỏ lá phiếu hôm chủ nhật, Tổng thống Chavez nói rằng số phận chính trị của ông đang được quyết định và rằng tương lai của quốc gia đang đứng trước những rủi ro.

Tổng thống Chavez đã cam kết sẽ tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu dân ý. Nhưng trước đó, ông đã nói rằng nếu như đề nghị của ông bị bác trong cuộc trưng cầu dân ý này thì có thể ông sẽ cho tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý nữa trong tương lai.

Đây là lần thứ nhì tổng thống Chavez đưa đề nghị tu chính này với dụng ý triển hạn vô hạn định quyền tái tranh cử của tổng thống.

Năm 2007, cử tri đã bác bỏ đề nghị này.

Những người chỉ trích cuộc trưng cầu dân ý hiện nay nói rằng đây là một mưu toan của ông Chavez nhằm bám lấy quyền lực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG