Đường dẫn truy cập

Ngày Tổng thống Hoa Kỳ


Hôm nay, hằng triệu người Mỹ được nghỉ một ngày nhân dịp lễ kỷ niệm sinh nhật Tổng Thống George Washington, nhưng ngày lễ này thường được nói tới là Ngày Tổng Thống.

Tháng Hai là tháng có sinh nhật của hai vị Tổng Thống đáng kính nhất của Hoa Kỳ là George Washington (sinh năm 1732) và Abraham Lincoln (sinh năm 1809).

Ngày lễ này chính thức được tổ chức vào năm 1885 để mừng sinh nhật vị Tổng Thống đầu tiên của nước Mỹ là ông George Washington vào ngày 22 tháng Hai.

Nhân dân Mỹ tại nhiều tiểu bang kỷ niệm sinh nhật Tổng Thống Lincoln vào ngày 12 tháng Hai sau khi ông bị ám sát chỉ vài ngày sau khi cuộc nội chiến chấm dứt năm 1865. Nhưng đó không phải là ngày lễ chính thức của liên bang.

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật năm 1968 chọn ngày Thứ Hai tuần lễ thứ ba của tháng Hai làm ngày kỷ niệm chính thức sinh nhật của Tổng Thống Washington.

Tuy nhiên, nhân dân Mỹ coi ngày Tổng Thống như là lễ mừng sinh nhật của cả hai vị Tổng Thống Washington và Lincoln.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG