Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ, TT Afghanistan thảo luận về việc duyệt xét chiến lược


Tổng thống Afghanistan, ông Hamid Karzai cho biết nước ông sẽ tham gia vào cuộc duyệt xét chiến lược của Hoa Kỳ về cuộc chiến tranh tại Afghanistan.

Ông Karzai đưa ra lời loan báo hôm nay trong một cuộc họp báo chung với tân đặc sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan và Pakistan Richard Holbrooke. Hai bên đã mở các cuộc đàm phán hồi hôm qua.

Nhà lãnh đạo Afghanistan cho biết một phái đoàn dưới sự hướng dẫn của ngoại trưởng Afghanistan, ông Rangin Dadfar Spanta, sẽ đi thăm Washington để tham gia vào việc tái thẩm định cuộc chiến tranh chống lại các phần tử nổi dậy của Taliban đang ngày càng tăng phần hoạt động.

Tổng thống Barack Obama của Hoa Kỳ đang đánh giá lại sách lược chống khủng bố trong vùng, và các giới chức mô tả chuyến đi Nam Á của ông Holbrooke là một chuyến đi tìm hiểu sự thực.

Đây là chuyến đi đầu tiên của ông Holbrooke đến khu vực này kể từ khi ông được Tổng thống Obama cử làm đại diện đặc biệt tại Afghanistan và Pakistan.

Ông Holbrooke đã đi thăm Pakistan và dự trù sẽ đến Ấn Độ trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG