Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ, Israel tiếp tục đả kích nhau


Các nhận định do một tướng lãnh cao cấp của Israel đưa ra đang gây căng thẳng giữa Israel và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung tướng Avi Mizrahi nói rằng những chỉ trích của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về vụ tấn công mới đây của Israel nhắm vào nhóm Hamas trong Dải Gaza là giả nhân giả nghĩa.

Ông nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng đảo Chypre, đàn áp sắc tộc thiểu số người Kurds và đã phạm tội tàn sát người Arminia trong Thế chiến thứ nhất.

Hôm thứ bảy, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo rằng các nhận định này có thể sẽ gây phương hại lâu dài cho quan hệ giữa 2 nước.

Trong khi đó Bộ Ngoại Giao Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Israel tức khắc đưa ra lời giải thích và đã mời Đại sứ Israel đến để trao kháng thư.

Quân đội Israel nói rằng những nhận định của Tướng Mizrahi không phản ánh quan điểm chính thức của Israel.

Tại hội nghị của Tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới hồi tháng giêng, ông Erdogan đã giận dữ bỏ ra diễn đàn sau khi nói lớn tiếng với Tổng thống Israel Shimon Peres 'ông giết người.'


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG