Đường dẫn truy cập

TNS Burris thay đổi câu chuyện về ông Blagojevich


Thượng nghị sĩ Mỹ Roland Burris, được đề cử điền khuyết ghế trống của tổng thống Obama, nói rằng ông đã được yêu cầu đóng góp vào quỹ vận động nhân danh thống đốc tiểu bang Illinois, ông Rod Blagojevich đã bị bãi chức.

Ông Burris đã tiết lộ chi tiết vừa nêu trong một bản cung khai chính thức công bố hôm qua rằng người anh em của ông Blagojevich đã yêu cầu ông đóng góp 10,000 đôla nhân danh vị thống đốc đã bị mất chức.

Trong văn kiện này, ông Burris nói rằng ông đã không đóng góp khoản tiền đó. Tuy nhiên, ông đã làm lơ không đề cập đến sự kiện này khi ông ra điều trần trước một ủy ban bãi nhiệm của nghị viện Illinois hồi tháng giêng, là tháng sau khi thống đốc Blagojecvich đề cử ông làm thượng nghị sĩ.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại nghị viện Illinois cho biết họ đang nêu nghi vấn liệu ông Burris, một đảng viên Dân chủ, có cố ý nói dối công chúng trong lời cung khai hữu thệ hay không, qua việc ông không nói với ủy ban bãi nhiệm về yêu cầu đóng góp đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG