Đường dẫn truy cập

Mưa làm giảm bớt ảnh hưởng của hạn hán ở Trung Quốc


Giới hữu trách Trung quốc cho biết mưa và nỗ lực thủy lợi đã giảm bớt tác động của nạn khô hạn nghiêm trọng trong các tỉnh thuộc khu vực trồng lúc mì lớn nhất nước.

Tỉnh Hà Nam ở miền trung sản xuất khoảng 1/4 lúa mì của Trung quốc. Tỉnh này hiện nằm trong số 8 tỉnh gặp phải nạn hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng nửa thế kỷ.

Giới hữu trách nói rằng những trận mưa hồi gần đây đã giảm bớt ảnh hưởng của nạn hạn hán nhưng chưa chấm dứt được thiên tai này.

Các giới chức bộ nông nghiệp nói rằng việc này không ảnh hưởng tới giá ngũ cốc vì Trung quốc có lượng tồn kho lớn, đủ để ổn định thị trường.

Tuần trước, chính phủ Trung quốc loan báo kế hoạch chi tiêu 12 tỉ đô la để trợ giúp cho công cuộc sản xuất lúa mì và giảm bớt tác động kinh tế của nạn hạn hán.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG