Đường dẫn truy cập

TT Obama: Dự luật kích thích kinh tế là dấu mốc quan trọng


Quốc hội Hoa kỳ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế 787 tỉ đô la mà Tổng thống Barack Obama cho biết sẽ ký thành luật trong nay mai.

Tổng thống Obama đã tán dương quốc hội về việc thông qua kế hoạch phục hồi kinh tế và nói nguyên văn rằng 'chúng ta đã mang lại tiến bộ cụ thể và thật sự cho người dân nước Mỹ'.

Trong bài diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh ngày hôm nay, ông Obama nói rằng dự luật này là một dấu mốc quan trọng trên con đường phục hồi.

Thượng viện chấp thuận kế hoạch này hồi tối thứ sáu với 60 phiếu thận và 38 phiếu chống, trong đó chỉ có 3 thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận.

Trước đó trong ngày thứ sáu, Hạ viện đã thông qua dự luật này với tỉ số 246 trên 183. Không có dân biểu Cộng hòa nào bỏ phiếu thuận.

Ngày hôm nay, trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ Lisa Murkowski nói rằng đảng bà hậu thuẫn cho một kế hoạch kích thích nhưng phản đối phí tổn của kế hoạch hiện nay.

Bà nói rằng kế hoạch này tạo ra quá nhiều khoản nợ mà rốt cuộc chủ nợ sẽ là những nước khác như Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG