Đường dẫn truy cập

27 người chết trong một vụ không kích ở Pakistan


Các giới chức tình báo Pakistan cho biết những vụ không kích nghi là do Hoa kỳ thực hiện đã giết chết ít nhất 27 người trong vùng bộ lạc ở đông bắc Pakistan.

Các giới chức nói rằng hai phi đạn mà họ tin là phóng đi từ một máy bay không người lái của Mỹ hồi sáng hôm nay đã đánh trúng một mục tiêu trong vùng Nam Waziristan gần biên giới Afghanistan.

Một giới chức an ninh nói rằng mục tiêu đó là nơi ẩn náu của ông Baitullah Mehsud, một viên chỉ huy hàng đầu của Taliban. Hiện chưa rõ ông Mehsud có ở đó khi vụ tấn công xảy ra hay không.

Các giới chức địa phương cho biết trong số những người chết có nhiều chiến binh người nước ngoài, kể cả người Uzbekistan, và các chiến binh địa phương.

Vụ không kích này xảy ra vài ngày sau khi tân đặc sứ Mỹ phụ trách Afghanistan và Pakistan, ông Richard Holbrooke, tới thăm Pakistan để thảo luận với các giới chức chính phủ về cuộc chiến chống lại những phần tử cực đoan và tình hình an ninh trong khu vực biên giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG