Đường dẫn truy cập

Hải quan VN phát hiện hơn 6 ký vàng bị bỏ quên trên máy bay


Nhân viên hải quan Việt Nam phát giác ra một số nữ trang bằng vàng, cân nặng khoảng 6,4 kí, bị bỏ rơi trên một phi cơ của Vietnam Airlines khi phi cơ này hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Thông Tấn Xã DPA trích tin báo chí trong nước cho hay giới hữu trách tại sân bay tin là số lượng vàng này, trị giá khoảng 185,000 đô la Mỹ đã bị một hành khách nào đó bỏ rơi trên phi cơ sau khi thấy không thể đưa nhập lậu qua mắt hải quan được.

Người phát ngôn Trịnh Ngọc Thành của Vietnam Airlines cho hay số nữ trang vừa kể được gói trong 4 gói, để trên ghế ngồi của viên phi công phụ, sau khi chuyến bay từ Hồng Kông hạ cánh xuống sân bay Nội Bài hôm 11 tháng 2.

Toán bay, gồm một phi công người Ba Lan, 2 phi công phụ người Việt và 8 tiếp viên hàng không, cùng chối không phải là chủ nhân của số nữ trang này.

Theo ông Thành, Vietnam Airlines sẽ nghiêm trị bất cứ ai bị phát giác là thủ phạm trong vụ này.

Hãng hàng không quốc doanh Vietnam Airlines trong thời gian gần đây đã dính dáng vào nhiều vụ tai tiếng về buôn lậu. Tháng 12 vừa rồi, một phi công phụ của Vietnam Airlines bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ tại Tokyo vì bị nghi chuyển vận những hàng hóa bị đánh cắp tại Nhật Bản về Việt Nam.

Viên phi công phụ này nhìn nhận là đã được các băng đảng người Việt tại Tokyo trả công 100 đô la cho mỗi chuyến chở hàng đánh cắp về Việt Nam.

Tháng 5 năm ngoái, một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị cảnh sát sân bay của Nhật Bản bắt giữ vì vi phạm luật hải quan của Nhật Bản khi đưa vào Nhật một số hàng mang nhãn hiệu mắc tiền trị giá hơn 10,000 đô la.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG