Đường dẫn truy cập

Iran: Mỹ cần chấm dứt các 'cáo buộc vô căn cứ'


Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran nói rằng: Hoa Kỳ cần chấm dứt làm những chuyện mà họ gọi là 'cáo buộc vô căn cứ' đối với chính phủ Tehran nếu chính phủ Washington muốn thảo luận với nước thù nghịch lâu đời của mình.

Hôm qua, Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã nói rằng: Iran hoan nghênh các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ trên căn bản 'tôn trọng lẫn nhau'.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran Hassan Qashqavi, hôm nay nói rằng, điều đó có nghĩa là Washington phải chấm dứt việc cáo buộc Iran là làm điều sai trái.

Đã từ lâu, chính phủ Hoa Kỳ thường coi Iran là nước bảo trợ cho bọn khủng bố, và cũng nói rằng Hoa Kỳ e ngại là Iran đang tìm cách chế tạo võ khí hạt nhân.

Hôm qua, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông mong có được cơ hội để giao tiếp với Iran nhưng nói thêm rằng, Iran cũng phải gởi ra những tín hiệu tích cực về vấn đề này.

Ông Obama thừa nhận rằng không phải là chuyện dễ dàng để hai quốc gia vượt qua được nhiều năm mất tin tưởng lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG